• Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Hướng dẫn cách mở sim bị khóa 2 chiều Vietnamobile nhanh, đơn giản

Hướng dẫn cách mở sim bị khóa 2 chiều Vietnamobile nhanh, đơn giản

16-11-2022

Cách mở sim bị khóa 2 chiều Vietnamobile nào nhanh chóng, đơn giản để có thể tiếp tục thẻ sim? Thực tế, việc bị khóa sim 2 chiều sẽ có nhiều nguyên nhân. Tùy theo từng trường hợp mà cách xử lý của bạn sẽ khác nhau. Hãy để simdepviettel.net giúp bạn giải đáp những thắc mắc này trong bài dưới đây.

Các nguyên nhân khiến sim Vietnamobile bị khóa 2 chiều

Bạn đang dùng sim Vietnamobile trả trước hay trả sau? Nếu muốn biết cách mở sim bị khóa 2 chiều Vietnamobile như thế nào thì bạn cần phải biết được vì sao sim lại bị khóa. 

Đối với sim Vietnamobile trả trước

Lý do chính khiến sim Vietnamobile trả trước bị khóa là đã quá thời gian  quy định nhưng người dùng không tiến hành nạp tiền vào trong tài khoản. Theo quy định, nhà mạng sẽ gửi thông báo tới chủ thuê bao. Nếu bạn vẫn không nạp tiền thì sim sẽ bị khóa 2 chiều. Ngoài ra, có một số trường hợp bạn sẽ bị khóa sim 2 chiều khác như: nhập sai mã sim PUK hay sim không đăng ký chính chủ bị khóa ngay khi mới mua về...

Sim Vietnamobile bị khóa 2 chiều? Nguyên nhân do đâu?

Sim Vietnamobile bị khóa 2 chiều? Nguyên nhân do đâu?

Đối với sim Vietnamobile trả sau

Nguyên nhân phổ biến khiến sim Vietnamobile trả sau bị khóa 2 chiều là chủ thuê bao chậm thanh toán cước phí. Nếu quá thời gian thanh toán, nhà mạng sẽ khó 1 chiều gọi đi. Nếu chủ thuê bao vẫn tiếp tục không thanh toán thì sẽ tiến hành khóa 2 chiều. Bên cạnh đó, nếu bạn nhập sai mã PUK 3 lần cũng bị nhà mạng khóa sim 2 chiều để đảm bảo tính bảo mật cho sim.

Các cách mở sim bị khóa 2 chiều Vietnamobile bạn cần biết

Tùy theo nguyên nhân sim bị khóa mà cách mở sim bị khóa 2 chiều Vietnamobile cũng sẽ khác nhau. Cụ thể như:

Cách mở sim Vietnamobile bị khóa 2 chiều do hết hạn

Nếu sim của bạn hết hạn với thời gian chưa quá 30 ngày thì bạn có thể khắc phục bằng cách nạp tiền vào tài khoản. Hệ thống sẽ tự động mở khóa cho bạn kết nối đến các thuê bao khác.

Mách bạn cách mở sim bị khóa 2 chiều Vietnamobile do hết hạn vô cùng đơn giản

Mách bạn cách mở sim bị khóa 2 chiều Vietnamobile do hết hạn vô cùng đơn giản

Trường hợp sim của bạn đã hết hạn quá 30 ngày có nghĩa là hệ thống đã thu hồi lại số sim về kho. Bạn sẽ không thể tự mở khóa được. Bạn liên hệ đến email CSKH@Vietnamobile.com.vn để trình bày lý do khiến thẻ sim bị khóa và đề xuất mong muốn lấy lại số sim.

Cách mở khóa sim Vietnamobile khi nhập sai mã PUK

PUK là mã bảo vệ của sim. Trường hợp bạn nhập sai mã pin của điện thoại thì hệ thống sẽ tự động hỏi mã PUK. Nếu bạn nhập sai, sim sẽ bị khóa. Nếu số lần nhập sai ít, bạn có thể gọi đến tổng đài của Vietnamobile theo số 789 (300đ/phút), 123 (miễn phí) để hỗ trợ mở khóa. Lúc này, nhân viên sẽ cấp cho bạn mã PUK mới để bạn có thể nhập và tiến hành mở khóa sim.

Nhập sai mã PUK có thể liên hệ tổng đài Vietnamobile để được cấp UPK mới

Nhập sai mã PUK có thể liên hệ tổng đài Vietnamobile để được cấp UPK mới

Đối với trường hợp bạn nhập mã PUK bị sai đến 10 lần thì sim của bạn sẽ bị hệ thống thu hồi lại số. Cách khắc phục là bạn đến phòng giao dịch vụ Vietnamobile để được hỗ trợ làm lại sim.

Cách mở khóa 2 chiều sim Vietnamobile do không chính chủ

Có một cách mở sim bị khóa 2 chiều Vietnamobile cần áp dụng ngay khi sim mới mua về. Đó là trường hợp sim không đăng ký chính chủ. Khi đó, bạn sẽ bị khóa 2 chiều không thể kích hoạt được. Bạn cần liên hệ đến văn phòng giao dịch của nhà mạng để được hỗ trợ đăng ký chính chủ cho sim.

Liên hệ cửa hàng Vietnamobile để đăng ký chính chủ giúp sim không bị khóa 2 chiều

Liên hệ cửa hàng Vietnamobile để đăng ký chính chủ giúp sim không bị khóa 2 chiều

** Xem thêm:  cách tra số điện thoại của sim Viettel

Bạn muốn biết cách mở sim bị khóa 2 chiều Vietnamobile như thế nào? Trên đây là thông tin giải đáp mà simdepviettel.net muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, nó có thể giúp bạn xử lý tốt sự cố để đảm bảo không bị gián đoạn liên lạc.

Tin liên quan

DMCA.com Protection Status